7 bước tự sơn nhà nhanh và hiệu quả nhất

Các bước tự sơn nhà dưới đây chính là cách để bạn có thể thoải mái sơn nhà theo phong cách, sở thích của mình một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:55 20/02/20 trong Phong thủy
15:55 20/02/20 957 lượt xem
Mục lục
Các bước tự sơn nhà dưới đây chính là cách để bạn có thể thoải mái sơn nhà theo phong cách, sở thích của mình một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nắm vững các kỹ thuật tự sơn nhà hoàn chỉnh đê bạn có được sự trải nghiệm sơn thực tế không kém gì các thợ sơn chuyên nghiệp.  
7 bước tự sơn nhà nhanh và hiệu quả nhất

Tổng hợp các bước tự sơn nhà

Bước 1: Làm thế nào để sơn phòng nhanh: lời khuyên từ một chuyên gia
Bước 2: Làm sạch nhanh với TSP (giấy nhám)
Bước 3: Lọc Sơn ra các xô chứa
Bước 4: Kỹ thuật Sơn  cửa sổ nhanh hơn
Bước 5: Sơn các cạnh của trần nhà
Bước 6: Tự sơn nhà nhanh chóng
Bước 7: Bảo quản sơn

Chuẩn bị vật liệu để tự sơn nhà

Bạn nên chuẩn bị sẵn nhữn công cụ cần thiết sau trước khi bạn bắt đầu tự sơn nhà để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc.

 • Xô, thùng đưng sơn.
 • Con lăn sơn
 • Khay đựng Sơn
 • Dao cạo
 • Cọ Sơn
 • Găng tay cao su

Để tránh phải đi mua sắm ở phút cuối cùng hoặc mua các đồ dùng để tự sơn nhà với các chi phí phát sinh, hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị sẵn các vật liệu cần thiết. Dưới đây là một danh sách những vật liệu sơn nhà bạn cần mua:

 • Sơn nội thất, ngoại thất
 • Giấy nhám
 • Vải lọc sơn
 • Sơn lót

Bước 1: Làm thế nào để sơn phòng nhanh: lời khuyên từ các chuyên gia

Sơn nhanh có thể sẽ không đạt được kết quả như ý. Khi tự sơn nhà, bạn hãy kiên trì. Bạn cũng có thể sơn nhanh hơn nhưng ngay từ ban đầu, hãy sơn tỉ mỉ và chi tiết nhất

Bước 2: Làm sạch bề mặt với giấy nhám

Làm sạch bề mặt với giấy nhám

Tường nhà bạn cần được làm sạch, mịnh với giấy nhám. Để có thể loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và chuẩn bị bề mặt cho sơn bám dính tốt hơn.

7 bước tự sơn nhà nhanh và hiệu quả nhất 1

Trước khi tự sơn nhà, bát kỳ ai cũng đều phải trải qua bước làm sạch bề mặt để nó sạch sẽ cho sơn dễ bám dính và giữu màu bền lâu. Sử dụng một miếng bọt biển và một tấm giấy nhám để nó nhanh sạch hơn. Nó giúp làm sạch nhanh chóng và không đòi hỏi nhiều công sức để chà sát.

Sử dụng giấy nhám cả trên các đồ gỗ của bạn sơn hiệu quả hơn.

Bước 3: Lọc ra các cặn sơn

Lọc nước sơn qua một tấm vải căng có mắt nhỏ như vải màn chẳng hạn để loại bỏ các cặn bám trong sơn.

Ngay cả khi bạn chọn đúng loại sơn và loại sơn đó chất lượng tốt nhưng khi mang nó về nhà từ cửa hàng sơn, bạn vẫn nên lọc các cặn sơn trong đó.   

Bước 4: Tự sơn cửa sổ trước
Sơn dọc theo cửa sổ. Dùng chổi sơn quét dọc theo chiều trong cửa sổ.
Bôi sơn lên cửa sổ bằng một chiếc chổi sơn hình cây cọ nhỏ để không làm sơn dính vào cửa kính. Bạn sẽ không phải cạo và tốt hơn nữa, bạn sẽ để lại những dấu sơn nguyên vẹn giữa gỗ và kính.

Bước 5: Sơn các cạnh của trần nhà

7 bước tự sơn nhà nhanh và hiệu quả nhất 2

Nó gần như không thể vẽ ngay bên cạnh trần thô kết cấu (một quá trình gọi là "cắt trong") mà không nhận được sơn trên trần nhà. Taping trần nhà không hoạt động hoặc. Các giải pháp? Gõ tắt các kết cấu tại các cạnh của một con dao putty. Giữ dao ở một góc 45 độ so với tường và chạy lưỡi dọc theo cạnh của trần nhà. Các lưỡi dao cạo đi những kết cấu và để lại một đường rãnh nhỏ trên trần nhà. Làm sạch các rãnh với một khăn lau bụi hoặc một cây cọ khô.

Bây giờ khi bạn cắt ở phía trên của bức tường, các lông bàn chải cọ sẽ trượt vào rãnh, tạo cho bạn một dòng sơn giòn mà không nhận được sơn trên trần nhà. Và bạn sẽ không bao giờ nhận thấy dòng mỏng của thiếu kết cấu.

Bước 6: Tự sơn nhà nhanh chóng

Kỹ thuật sơn cạnh trần nhà nhanh chóng với mặt cắt bạn đã thực hiện ở bước 5

Bạn cần tự sơn nhà khéo léo bằng chiếc cọ sơn thon gọn. Các lông bàn chải góc cạnh bằng nhau để sơn không bị lem. Nhúng cây cọ vào sơn, sau đó gõ nhẹ vào chậu sơn để loại bỏ sơn thừa, rớt ra ngoài làm bẩn và lãng phí. Phết sơn trên tường đều tay.  

Bước 7: Bảo quản sơn

Sơn khô nhanh, thậm chí nó sẽ khô trước khi bạn sơn xong. Nếu bạn cần phải nghỉ ngơi trong hơn 10 phút. Bạn hãy sử dụng nắp thùng sơn để đậy lại. Hoặc trộn 1 thùng sơn nhỏ khác để sơn không bị khô. Sử dụng chổi sơn để khuấy đều

Lưu ý khi tự sơn nhà

 • Nếu bạn thuận tay phải, sơn tường từ trái sang phải (bạn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn khi bạn đang lăn).
 • Sử dụng quần áo bảo hộ và găng tay để lăn sơn
 • Cuộn lần lượt khi tự sơn nhà để đều màu sơn
 • Nên bảo quản sơn sau mỗi lần ngỉ ngơi để sơn không bị khô

Trên đây là các bước tự sơn nhà mà bạn nên nắm rõ. Hy vọng với các chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể tự sơn nhà nhanh chóng và đơn giản nhất. Có ngay một không gian hoàn hảo theo sở thích của mình.

TẤT TẦN TẬT VỀ GỖ LIM

Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy? Gỗ lim có bao nhiêu loại? Gỗ lim có tốt không? khám phá những kiến thức về gỗ lim trong bài viết dưới đây của kientrucnoithat.org

10:09 21/02/20 6.597 lượt xem
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ HIẾM Ở VIỆT NAM

Bạn có biết những loại gỗ quý tại Việt Nam bao gồm những dòng nào chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm định giá và mua bán đồ gỗ nội thất nhé.

10:09 21/02/20 6.771 lượt xem
NHỮNG BÀI THƠ VỀ NGHỀ THỢ MỘC HAY NHẤT

Người đời ca tụng nghề thợ mộc, người thờ mộc bằng những vần thơ, câu ca hay nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh.

10:03 21/02/20 10.644 lượt xem
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG?

Trong phong thủy nhà ở thì có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Nội Thất Gỗ Đà Nẵng Gia Phong.

17:19 20/02/20 8.446 lượt xem
GỖ LŨA LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI GỖ LŨA GÌ? CHẾ TÁC RA SAO?

Gỗ lũa là loại gỗ rất quý được nhiều đại gia săn lùng với giá cao ngất trời. Vậy gỗ lũa là gì? nó có những đặc điểm gì mà quý đến vậy? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiến trúc nội thất

14:59 20/02/20 5.670 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram