CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH

kientrucnoithat.org chia sẻ đến bạn đọc cách sắp xếp bàn ghế phòng khách giúp tận dụng tối đa không gian, tạo một phòng khách thoải mái, thân thiện, giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
17:16 20/02/20 trong Đồ nội thất
17:16 20/02/20 806 lượt xem
Mục lục
Cách sắp xếp, bài trí phòng khách ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tài lộc, công danh của gia chủ. Bởi vậy khi bài trí bàn ghế phòng khách rất nhiều người quan tâm đến yếu tố phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia đình và tránh được những điều rủi ro trong cuộc sống.

kientrucnoithat.org chia sẻ đến bạn đọc cách sắp xếp bàn ghế phòng khách giúp tận dụng tối đa không gian, tạo một phòng khách thoải mái, thân thiện, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, ăn lên làm ra. 

Cách sắp xếp bàn ghế phòng khách theo mục đích sử dụng

Sắp xếp bàn ghế phòng khách cho gia đình nhiều người

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên bạn nên sắp xếp bàn ghế phòng khách với 1 bàn trà lớn và hai ghế lớn.

CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH
Kê bàn ghế phòng khách cho gia đình nhiều người

Sắp xếp bàn ghế phòng khách cho gia chủ sống độc thân

Nếu bạn là người sống độc thân bạn nên bài trí bàn ghế phòng khách với 1 ghế sofa lớn, 1 bàn trà lớn và thêm 1 chiếc ghế bành để không gian không bị trống trải.
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 1
Kê bàn ghế phòng khách cho gia chủ sống độc thân

Sắp xếp bàn ghế phòng khách kiêm khu vui chơi giải trí

Ngoài việc tiếp khách bạn còn muốn dùng phòng khách để làm khu vui chơi cho lũ trẻ thì bạn nên sắp xếp bàn ghế phòng khách với 1 chiếc ghế lớn, 1 chiếc bàn và 2 ghế bành để mọi người có thể ngồi quây quần, vui vẻ bên nhau.
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 2
Kê bàn ghế phòng khách kiêm khu vui chơi

Sắp xếp bàn ghế phòng khách cho vợ chồng vừa kết hôn

Với những cặp vợ chồng mới cưới nếu có nhà riêng nên sắp xếp bàn ghế phòng khách 1 bộ sofa nhỏ đặt  theo đường chéo và 2 ghế bành quanh 1 bàn tròn.
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 3
Sắp xếp bàn ghế phòng khách cho cặp vợ chồng mới cưới

Sắp xếp bàn ghế phòng khách kiêm phòng ngủ

Phòng khách muốn kết hợp cả chức năng của phòng ngủ bạn cần  bày trí 1 bộ sofa lớn hoặc sofa giường, 1 bàn tròn và 1 ghế bành.
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 4
Kê bàn ghế phòng khách kiêm phòng ngủ

Sắp xếp bàn ghế phòng khách cho gia đình thường xuyên có đông khách

Nếu gia đình bạn thường xuyên có đông khách ghé chơi hãy sắp xếp bàn ghế phòng khách với 2 ghế sofa lớn để tăng lượng chỗ ngồi và 1 chiếc bàn cà phê lớn cùng một bàn tròn nhỏ
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 5
Sắp xếp bàn ghế phòng khách cho gia đình đông khách ghé chơi

Sắp xếp bàn ghế phòng khách kiêm phòng làm việc

Nếu bạn muốn kết hợp phòng khách kiêm phòng làm việc, tôi khuyên bạn nên đặt 1 ghế sofa lớn, 2 bàn cà phê vuông, 2 chiếc ghế bành nhỏ.
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 6
Kê bàn ghế phòng khách kiêm phòng làm việc

Sắp xếp bàn ghế phòng khách cho gia đình thường xuyên có tiệc

Gia đình bạn thường xuyên có cỗ, tiệc nên sắp xếp bàn ghế phòng khách bào gồm 1 ghế sofa lớn và 2 ghế bành để mọi người có thể trò chuyện, giao lưu chúc mừng nhau và có thể nói chuyện 1 cách gần gũi hơn. 
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 7
Sắp xếp bàn ghế phòng khách cho gia đình thường xuyên có tiệc

Cách sắp xếp bàn ghế phòng khách theo hình khối

Sắp xếp bàn ghế phòng khách hình bán nguyệt

Nếu phòng khách nhà bạn đặt ti vi tại một vị trí trung tâm bạn nên sắp xếp bàn ghế phòng khách theo hình vòng cung để mọi người khi ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng có thể xem tivi một cách thoải mái. Đây là một cách bài trí phòng khách rất đẹp để gia đình bạn có những phút giây quây quần và cùng nhau giải trí khi xem tivi.

CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 8
Kê bàn ghế phòng khách hình bán nguyệt

Sắp xếp bàn ghế phòng khách hình tròn

Bạn có thể bài trí bàn ghế phòng khách theo hình tròn để khi họp gia đình, tổ chức ăn uống tiếp khách mọi người đều có thể trò truyện cùng nhau. Khi kê bàn ghế theo hình tròn không nên kê quá sát nhau để tạo không gian đi lại cho mọi người, tránh trường hợp phải bước xuyên qua chỗ ngồi của nhau. 

CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 9
Kê bàn ghế phòng khách hình tròn

Sắp xếp bàn ghế phòng khách kiểu phân tán

Với một phòng khách đa chức năng vừa là nơi tiếp khách, vừa là nơi vui chơi cho trẻ bạn nên bài trí bàn ghế bàn ghế xung quanh khu vực chơi của con theo hình vòng cung. 

CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 10
Kê bàn ghế phòng khách kiểu phân tán

Sắp xếp bàn ghế phòng khách hình chữ nhật

Nếu phòng khách gia đình bạn có diện tích nhỏ mà lại có nhiều người tốt nhất bạn nên bày trí bàn ghế theo hình chữ nhật để mọi người đều có thể nói chuyện cùng nhau. Bạn cũng nên chú ý nến diện tích phòng nhỏ bạn cũng nên chọn bàn ghế kính, trong suốt, còn nhà rộng có thể kê sofa để thêm sang trọng.

CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 11
Kê bàn ghế phòng khách hình chữ nhật

Sắp xếp bàn ghế phòng khách kiểu đối xứng

Nếu cần tiếp khách xã giao thường xuyên, hãy chọn kiểu bày trí bàn ghế đối xứng cho phòng khách ngôi nhà bạn. Kiểu bày trí bàn ghế này phù hợp với ngôi nhà sang trọng.
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 12
Kê bàn ghế phòng khách kiểu đối xứng

Một số lưu ý về phong thủy khi sắp xếp bàn ghế phòng khách

Khi kê bàn ghế phòng khách gia chủ nên để ý đến yếu tố phong thủy hãy đặt bàn ghế phòng khách theo hướng lành tránh đặt tại ví trí hung với mệnh của gia chủ. 
  • Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì không kê bàn ghế phòng khách theo hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc để tranh gặp những điều không may mắn.
  • Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì không kê bàn ghế phòng khách theo các hướng đông nam, và hướng bắc. 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 13
 
Tuân thủ được điều đó sẽ đảm bảo đúng quy tắc trạch mệnh trong bố trí nội thất nhà ở theo phong thủy.
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 14
 
Tráng sắp xếp bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này sẽ khiến cho người ngồi dưới luôn có cảm giác bị đè nén nặng nề và bất an. Hãy di chuyển bàn ghế phòng khách sang một vị trí khác tốt hơn. Nếu phòng khách của bạn quá nhỏ và không còn vị trí nào khác hãy thử mẹo treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 15
 
Tránh lắp đèn chiếu sáng trên trần nhà tại vị trí mà đèn thẳng với vị trí người ngồi ở bên dưới để tránh lâm vào tình trạng bóng đèn đè đầu.
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 16
 
Không lắp điều hòa phía trên ghế sofa, làm như vậy hơi lạnh từ điều hòa sẽ phả thẳng vào đầu người ngồi dưới rất ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 17
 
Không đặt bàn ghế trong phòng khách đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Bởi đây chính là nơi nạp khí cho toàn bộ không gian của ngôi nhà bạn, cửa chính có luồng khí ra vào mạnh, nếu bạn đặt bàn ghế gỗ trong phòng khách đối diện với cửa chính sẽ làm cản trở việc lưu thống khí và điều này làm ảnh hưởng đến vận may trong ngôi nhà bạn đang sống.
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 18
 
Không nên để thùng rác bên dưới bộ bàn ghế trong phòng khách nhà mình, vì thùng rác có khí bẩn, điều này sẽ làm mất vệ sinh và ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình bạn. 
 
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH 19
 
Thường xuyên dọn dẹp bàn ghế trong phòng khách, kệ tivi phòng khách, sắp xếp nhà cửa, đồ đạc ngăn nắp để tạo không gian thông thoáng, tạo vượng khí cho phòng khách. Như vậy  chắc chắn sẽ khiến luồng khí tốt có thể lưu thông trong nhà, giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn có trạng thái sức khỏe, tài vận tốt.

Trên đây là cách sắp xếp bàn ghế phòng khách và những lưu ý về phong thủy khi kê bàn ghế phòng khách mà kientrucnoithat.org muốn chia sẻ đến bạn đọc. Truy cập website kientrucnoithat.org mỗi ngày để cập nhật những tin tức hay nhất về nội thất nhé!
TẤT TẦN TẬT VỀ GỖ LIM

Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy? Gỗ lim có bao nhiêu loại? Gỗ lim có tốt không? khám phá những kiến thức về gỗ lim trong bài viết dưới đây của kientrucnoithat.org

10:09 21/02/20 6.757 lượt xem
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ HIẾM Ở VIỆT NAM

Bạn có biết những loại gỗ quý tại Việt Nam bao gồm những dòng nào chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm định giá và mua bán đồ gỗ nội thất nhé.

10:09 21/02/20 7.082 lượt xem
NHỮNG BÀI THƠ VỀ NGHỀ THỢ MỘC HAY NHẤT

Người đời ca tụng nghề thợ mộc, người thờ mộc bằng những vần thơ, câu ca hay nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh.

10:03 21/02/20 11.730 lượt xem
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG?

Trong phong thủy nhà ở thì có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Nội Thất Gỗ Đà Nẵng Gia Phong.

17:19 20/02/20 9.044 lượt xem
GỖ LŨA LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI GỖ LŨA GÌ? CHẾ TÁC RA SAO?

Gỗ lũa là loại gỗ rất quý được nhiều đại gia săn lùng với giá cao ngất trời. Vậy gỗ lũa là gì? nó có những đặc điểm gì mà quý đến vậy? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiến trúc nội thất

14:59 20/02/20 6.072 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram