CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG?

Trong phong thủy nhà ở thì có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Nội Thất Gỗ Đà Nẵng Gia Phong.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
17:19 20/02/20 trong Đồ nội thất
17:19 20/02/20 9.043 lượt xem
Mục lục
Khi bài trí nội thất phòng ngủ rất nhiều gia chủ thắc mắc rằng "có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không?" Nếu bố trí như vậy liệu có phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ gây ra những vận hạn cho gia đình?

Với những người xề xòa không quan tâm đến phong thủy nội thất mà chỉ quan tâm đến việc bố trí sao cho tiện sử dụng thì sẽ cho rằng đây là câu hỏi thừa, chỉ cần thuận tiện cho việc sử dụng thì đặt tủ quần áo ở đâu cũng được.

CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG?
Có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng  

Tuy nhiên các cụ ta xưa nay vẫn có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" thuyết trong thủy không tự dưng mà có, nó là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người của các chuyên gia. Nên gia chủ không nên xem nhẹ những yếu tố về phong thủy nhà ở để mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia đình mình. 

Vậy trong phong thủy nhà ở thì có nên đặt tủ quần áo đối điện với cửa phòng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của kientrucnoithat.org

Có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng?

Để biết được có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không còn phải xét đến thiết kế của tủ quần áo như thế nào.

Thiết kế tủ quần áo có gương ngoài cánh cửa

Nếu thiết kế tủ quần áo có gương ngoài cánh tủ thì gia củ tuyệt đối không đặt tủ quấn áo đối diện với cửa phòng bởi gương sẽ làm cho những dòng khí tốt đi vào phòng sẽ bị đổ ngược ra ngoài.
  • Đặc điểm của gương đó là sự phản chiếu ngược, nên khi gia chủ đặt tủ quần áo có gương đối diện với cửa sẽ khiến cho tài vật, vượng khí đi vào phòng sẽ bị phải chiếu và đi ngược lại ra ngoài điều này khiến cho gia chủ bị hao tiền tốn của.
  • Đặt tủ quần áo có gương đối diện với cửa chính cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho sức khỏe của gia chủ bị giảm xút, gia đình xung đột không hợp ý nhau gây không khí căng thẳng, không hạnh phúc.
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG? 1
Không nên đặt tủ quấn áo có gương đối diện với cửa ra vào
 
Ngoài ra gia chủ cũng không nên đặt tủ quân áo có gương đối diện với giường ngủ. Bởi khi ngủ hình bóng của gia chủ sẽ được in trong gương giống như có người đang theo dõi tạo cảm giác bất an. Hơn nữa nếu chẳng may thức dậy lúc nửa đêm rất dễ bị giật mình hoảng sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Để hiểu rõ hơn về cách bố trí tủ quần áo có gương trong phòng bạn có thể tham khảo bài viết: Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Thiết kế tủ quần áo không có gương

Nếu tủ áo gỗ tự nhiên đẹp nhà bạn không có gương hoặc thiết kế gương bên trong cánh tủ thì có thể đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích.

CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG? 2
Có thể đặt tủ quần áo không gương đối diện với cửa ra vào nhưng không khuyến khích
Vị trí tốt nhất cho tủ quần áo đó là đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây để cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông và khi mở tủ thì bên trong luôn được thông thoáng, mát khí.

Một số điều cầu lưu ý khi thiết kế và bài trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Lựa chọn mẫu tủ quần áo phù hợp với diện tích phòng ngủ

Khi lựa chọn tủ quần áo cho phòng ngủ không phải cứ thích mẫu nào là bạn có thể mua nó và đặt vào phòng ngủ là được. Gia chủ cần chú ý đến diện tích của phòng ngủ lớn hay nhỏ để chọn kích thước tủ quần áo sao cho phù hợp. Với tủ quần áo có thiết kế chuẩn sẽ có thanh treo quần áo có chiều rộng là 60cm và chiều cao không quá 120cm.

CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG? 3
Nên chọn kích thước tủ quần áo phù hợp với diện tích phòng ngủ
Gia chủ cũng không nên tham chọn những mẫu tủ quần áo với có kích thước quá lớn để đựng được nhiều đồ hơn. Cho dù phòng ngủ của bạn có rộng cỡ nào thì cũng nên chọn những mẫu tủ có kích thước vừa đủ dùng, bởi tủ to quá sẽ gây những khó khăn khi sử dụng như việc đóng mở khó khăn trong khi lấy đồ.

CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG? 4
Với những phòng ngủ nhỏ nên xem xét phương án làm tủ quần áo âm tường
Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, gia chủ nên xem xét những mẫu tủ quần áo âm tường hoặc tủ quần áo cánh lùa nhằm tiết kiệm diện tích và nới rộng căn phòng hơn. Ngoài ra để phòng ngủ trở nên thoáng và trông rộng hơn bạn nên thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc gọn gàng cho căn phòng nhé! 

Bài trí tủ quấn áo cùng các nội thất khác trong phòng ngủ

Giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ bởi vậy đầu tiên cần chọn được hướng giường ngủ tốt. Gia chủ nên đặt giường ngủ ở hướng bắc nhìn về hướng nam để có thể thu nhận nguồn từ trường khá mạnh của trái đất ở phía bắc. Hoặc cũng có thể đặt giường ngủ ở hướng tây nhìn về hướng đông hoặc ở hướng nam nhìn về hướng bắc đều được.
Sau khi đã có vị trí giường ngủ đẹp bạn sẽ chọn vị trí cho bàn trang điểm và tủ quần áo.
  • Bàn trang điểm là đồ dùng của phái nữ nên có tính âm nên tốt nhất gia chủ đặt tại vị trí bên phải của đầu giường.
  • Với phía bên trái của đầu giường gia chủ có thể bài trí những đồ dùng có chiều cao hơn bàn trang điểm. Có thể đặt tủ quần áo ở phía bên trái của đầu giường giúp dung hòa với dương khí của thanh long.
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG? 5
Kê tủ quần áo phía bên trái đầu giường
 
Bố trí nội thất phòng ngủ như trên sẽ giúp duy trì dương khí làm cho vận khí của gia đình luôn được hưng vượng, kéo theo nhiều tài lộc, may mắn vào nhà. 
Nếu trong phòng ngủ của bạn có thiết kế phòng vệ sinh và giường ngủ của bạn đang đặt ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh thì tủ quần áo sẽ là giải pháp tốt để hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh. Trong trường hợp này tủ quần áo sẽ đóng vai trò là một vách ngăn ngăn cảm những luồn uế khí đi từ nhà vệ sinh vào phòng ngủ. 
 
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG? 6
Tủ quần áo phân tách không gian giường ngủ và nhà vệ sinh
 
Ngoài ra còn một điểm cần lưu ý nữa là không nên đặt tủ quần áo quá sát với giường ngủ, nên đặt cách xa một khoảng trống để tạo sự thông thoáng cho giường ngủ hạn chế sự bí bách tránh sự va chạm khi lên xuống giường cũng như khi mở cánh tủ. Hơn nữa giường ngủ cũng cần tránh những yếu tố mang tính chất đè nặng. Nếu không sẽ có thể khiến cho người nằm ngủ trên giường có cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Một số gợi ý cách kê tủ quần áo trong phòng ngủ dài và hẹp

Đặt tủ quần tại đầu giường

Cách đặt tủ quần áo ở đầu giường phù hợp với những phòng ngủ có chiều ngang hẹp và chiều dài dài. Tủ quần áo đặt tại đầu giường sẽ chia căn phòng thành hai không gian tách biệt. Với cách bố trí này bạn có thể tự do bố trí, sắp xếp các vật dụng cho từng khu vực mà không còn lo lắng sẽ làm ảnh hưởng tới bố cục chung của phòng ngủ.

CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG? 7
Đặt tủ quần áo ở đầu giường

Đặt tủ quần áo dọc theo giường

Đặt tủ quần áo dọc theo giường cũng là một cách bài trí nội thất thông minh và hiệu quả cho phòng ngủ dài và hẹp để có thể hóa giải sự chật hẹp của chiều ngang.
 
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG? 8
Đặt tủ quần áo dọc theo giường
Gia chủ có thể dùng một vách ngăn thấp phân chia phòng ngủ dài và hẹp thành hai khu vực, với thiết kế này sẽ giải phóng không gian phía trên của trần nhà làm cho phòng ngủ thông thoáng hơn. Với không gian bên kia của của giường ngủ gia chủ vẫn có thể thoải mái bài trí các món đồ nội thất theo ý thích và không sợ bị ảnh hưởng. 

Đặt tủ quần áo cuối giường ngủ

CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG? 9
Đặt tủ quần áo cuối giường
 
Với phòng ngủ dài và hẹp nếu gia chủ muốn kê đầu giường ngủ sát vào tường để tạo cảm giác vững chắc, khi đó có thể đặt tủ quần áo phía cuối giường để căn phòng nhìn thoáng và rộng hơn nhé.  
 
Trên đây là lời khuyên về việc có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không và một số gợi ý cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy mà kientrucnoithat.org muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng chúng tôi đã mang đến bạn những kiến thức hay và bổ ích về phong thủy nhà ở. Đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những mẫu đồ gỗ nội thất đẹp và những kiến thức nội thất hay nhất nhé! 
TẤT TẦN TẬT VỀ GỖ LIM

Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy? Gỗ lim có bao nhiêu loại? Gỗ lim có tốt không? khám phá những kiến thức về gỗ lim trong bài viết dưới đây của kientrucnoithat.org

10:09 21/02/20 6.756 lượt xem
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ HIẾM Ở VIỆT NAM

Bạn có biết những loại gỗ quý tại Việt Nam bao gồm những dòng nào chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm định giá và mua bán đồ gỗ nội thất nhé.

10:09 21/02/20 7.081 lượt xem
NHỮNG BÀI THƠ VỀ NGHỀ THỢ MỘC HAY NHẤT

Người đời ca tụng nghề thợ mộc, người thờ mộc bằng những vần thơ, câu ca hay nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh.

10:03 21/02/20 11.728 lượt xem
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG?

Trong phong thủy nhà ở thì có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Nội Thất Gỗ Đà Nẵng Gia Phong.

17:19 20/02/20 9.044 lượt xem
GỖ LŨA LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI GỖ LŨA GÌ? CHẾ TÁC RA SAO?

Gỗ lũa là loại gỗ rất quý được nhiều đại gia săn lùng với giá cao ngất trời. Vậy gỗ lũa là gì? nó có những đặc điểm gì mà quý đến vậy? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiến trúc nội thất

14:59 20/02/20 6.071 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram