Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản

Bạn đang tìm cách diệt kiến vĩnh viễn để chúng không còn trong nhà của bạn, đặc biệt là đuổi kiến trên giường ngủ và đuổi kiến trong tủ quần áo? Xem ngay 3 mẹo hay chúng tôi chia sẻ dưới đây

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:52 20/02/20 trong Phong thủy
15:52 20/02/20 3.042 lượt xem
Mục lục
Bạn đang tìm cách diệt kiến vĩnh viễn để chúng không còn trong nhà của bạn, đặc biệt là đuổi kiến trên giường ngủ và đuổi kiến trong tủ quần áo? Xem ngay 3 mẹo hay chúng tôi chia sẻ dưới đây.

3 Cách đuổi kiến ra khỏi nhà VĨNH VIỄN

Có kiến ​​trong nhà khiến bạn cảm thấy khó chịu, bực bội. May mắn thay, hầu hết các loại kiến có thể dễ dàng bị đuổi khỏi nhà của bạn. Vậy bạn đã biết cách đuổi kiến ra khỏi gường ngủ, tủ quần áo, nhà ăn như thế nào hiệu quả nhất chưa?

Phần 1 - Giữ cho ngôi nhà của bạn thật sạch
 

Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản
Quét dọn sạch các mẩu vụn
 
Quét sạch bất kỳ mẩu vụn nào và xóa sạch bất kỳ sự cố tràn nào ngay lập tức. Lau sạch nước hoặc vụn từ quầy ăn, nhà bếp của bạn, quét và hút bụi hàng ngày. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nhà bếp và khu vực ăn uống của bạn. Kiến đang tìm kiếm thức ăn, vì vậy hãy đảm bảo không có đồ ăn nào trong nhà bạn bị rơi vãi.
 
Đây cũng là một thói quen hữu ích để làm sạch ngôi nhà của bạn. Quét và lau sàn nhà của bạn và lau sạch tất cả các bề mặt nhà bếp, bao gồm cả phòng đựng thức ăn.
 
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 1
Xử lý rác

Xử lý tất cả rác thải từ nhà của bạn hàng ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn vứt tất cả rác vào túi rác. Sẽ không có tàn dư thức ăn nào để kiến có thể tìm kiếm. Cách diệt kiến vĩnh viễn này được áp dụng khá hiệu quả đấy.
 
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 2
Không để thức ăn bân rtrong bồn rửa

Đừng để các món ăn bẩn trong bồn rửa vì chúng sẽ thu hút kiến. Bồn rửa là những khu vực phổ biến cho kiến ​​vì thức ăn thừa còn sót lại trên đĩa. Rửa bát đĩa của bạn ngay sau khi ăn để không có kiến. 
 
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 3
Bảo quản thức ăn vào hộp kín
 
Bỏ tất cả thức ăn ra và sử dụng các túi đựng đồ, túi hoặc hộp kín khí. Bảo quản thực phẩm dễ hỏng trong tủ lạnh và đậy nắp lên trên bất kỳ thực phẩm nào không được làm lạnh. Túi đựng đồ, túi nilon và vật chứa kín khí giúp kiến không thể xâm nhập vào trong. Lưu trữ thực phẩm thích hợp sẽ làm giảm cơ hội tìm kiến ​​để tìm thức ăn trong nhà bạn. 

Phần 2 - Cách sử dụng thuốc đuổi kiến tự nhiên

Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 4
Phun hỗn hợp giấm
 
Phun hỗn hợp giấm  bằng cách trộng 1 phần giấm và 3 phần nước để kiến không lại gần được khu vực mà bạn muốn kiến không xâm nhập được. Đây không phải là cách diệt kiến vĩnh viễn mà chỉ đuổi kiến đi, bởi kiến sẽ không lui tới những chỗ có giấm và hỗn hợp nước mà bạn xịt. Kiến sẽ không đi đến nơi mà giấm được phun, do đó, phun một lớp giấm.
Lưu ý
  • Đây không phải là cách để giết kiến ​​vĩnh viến mà là ngăn cản chúng xâm nhập vào nhà bạn.
  • Bạn cũng có thể sử dụng nước xà phòng thay vì giấm.
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 5
Rắc đất quế hoặc cà phê trên nền đất
 
Rắc bột quế hoặc cà phê trên nền đất.  Bạn có thể sử dụng một thìa hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào lượng kiến nhiều hay ít. Cách làm này khá phù hợp vì kiến không thích những mùi này. Bạn có thể sử dụng cách đuổi kiến trên giường ngủ hoặc khu vực nào đó nhu tủ quần áo. Bởi những mùi hương này khá dễ chịu.
  • Bạn cũng có thể rắc những rào cản tự nhiên này vào bất kỳ điểm vào nào, như cửa ra vào và cửa sổ của bạn.
  • Bạn cũng có thể sử dụng bột ớt, tinh dầu xá xị hoặc tỏi cho các lựa chọn thay thế tự nhiên khác.
 
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 6
Mua thuốc chống muỗi
 
Mua thuốc chống muỗi tự nhiên nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm thương mại. 
 
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 7
Tạo hỗn hợp nước và đường để thu hút và giết kiến
 
Tạo hỗn hợp borax nước và đường để thu hút và giết kiến. Đây là cách diệt kiến vĩnh viễn không còn xuất hiện trong nhà của bạn nữa. Trộn 1,5 ly (350 ml) nước ấm với 0,5 ly (120 mililit) đường và 2 muỗng canh (30 mililít) của borax. Đổ hỗn hợp của bạn vào một bát nhỏ hoặc chén, và đặt hỗn hợp này ở nơi mà kiến ​​hay đi lại hoặc ổ kiến.  
  • Khi kiến ​​tiêu thụ borax, nó bắt đầu phá vỡ hệ thống tiêu hóa của chúng.
  • Nó là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ kiến và nó có thể giết chết toàn bộ ổ kiến.

Phần3Chỉnh sửathử các giải pháp khắc nghiệt hơn
 
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 8
Bịt kín các vết nứt nào để không cho kiến làm tổ.

Cách đuổi kiến trong tủ quần áo và các vùng khác là bạn cần phải bịt kín các vết nứt làm cho kiến ​​xâm nhập vào nhà của bạn. Sử dụng miếng đệm silicone không thấm nước hoặc chất bịt kín để lấp đầy các vết nứt hoặc lỗ. Cửa ra vào, cửa sổ và các khu vực khác. 
 
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 9
Sử dụng bả kiến

Những con kiến ​​sẽ bị thu hút bởi mồi, sau đó bị kẹt và chết trong lớp bả mà bạn để. Bả thường ơ các dạng gel, hạt hoặc mặc dính.  
 
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 10
Phun thuốc trừ sâu 
 
Phun thuốc trừ sâu xung quanh bất kỳ điểm nào mà kiến có thể xâm nhập. Sử dụng thuốc diệt côn trùng xung quanh nơi những con kiến ​​đang bước vào nhà của bạn để ngăn chặn chúng trở lại. Giữ khoảng 4 inch (10 cm) giữa bình xịt và bề mặt bạn phun. Điều này sẽ ngăn chặn kiến ​​từ bên trong. 
  • Bạn chỉ nên phun đủ để làm ướt bề mặt, đừng phun quá nhiều làm nước đọng.
  • Sử dụng thuốc trừ sâu có chứa bifenthrin, permethrin, hoặc deltamethrin.
  • Đối với các vấn đề nghiêm trọng hơn về kiến, bạn cũng có thể phun xung quanh ngôi nhà của bạn.
 
Đuổi kiến ra khỏi nhà với 3 mẹo đơn giản 11
Sử dụng dịch vụ diệt kiến

Nếu bạn đã áp dụng các cách diệt kiến trên đây mà chưa hết kiến. Gọi cho thợ diệt kiến để được giúp đỡ.

Trên đây là những cách diệt kiến và đuổi kiến ra khỏi nhà cực đơn giản mà bạn nên tham khảo nếu lũ kiến đang làm phiền bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
 
TONY - Nguồn: www.wikihow.com
TẤT TẦN TẬT VỀ GỖ LIM

Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy? Gỗ lim có bao nhiêu loại? Gỗ lim có tốt không? khám phá những kiến thức về gỗ lim trong bài viết dưới đây của kientrucnoithat.org

10:09 21/02/20 6.597 lượt xem
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ HIẾM Ở VIỆT NAM

Bạn có biết những loại gỗ quý tại Việt Nam bao gồm những dòng nào chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm định giá và mua bán đồ gỗ nội thất nhé.

10:09 21/02/20 6.771 lượt xem
NHỮNG BÀI THƠ VỀ NGHỀ THỢ MỘC HAY NHẤT

Người đời ca tụng nghề thợ mộc, người thờ mộc bằng những vần thơ, câu ca hay nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh.

10:03 21/02/20 10.643 lượt xem
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG?

Trong phong thủy nhà ở thì có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Nội Thất Gỗ Đà Nẵng Gia Phong.

17:19 20/02/20 8.446 lượt xem
GỖ LŨA LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI GỖ LŨA GÌ? CHẾ TÁC RA SAO?

Gỗ lũa là loại gỗ rất quý được nhiều đại gia săn lùng với giá cao ngất trời. Vậy gỗ lũa là gì? nó có những đặc điểm gì mà quý đến vậy? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiến trúc nội thất

14:59 20/02/20 5.670 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram