PHÂN BIỆT GỖ LIM LÀO VÀ LIM NAM PHI

Nếu bạn chưa biết gì về gỗ hoặc chỉ mới vọc vạch biết về gỗ thì tôi tin chắc bạn sẽ bị nhầm lẫn khá nhiều về hai loại gỗ lim này, hãy xem hình ảnh so sánh dưới đây để nhận biết rõ hơn về sự khác biệt nhé.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
10:19 21/02/20 trong Vật liệu Nội thất - Kiến trúc
10:19 21/02/20 1.585 lượt xem
Mục lục
Sự tương đồng giống nhau của gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi đã khiến không ít người nhầm lẫn khi phân biệt hai loại gỗ này. Xét về màu sắc, mùi hương và các đường vẫn gỗ thì lim Lào và lim Nam Phi rất giống nhau, nếu không phải là người có kinh nghiệm thì rất khó để phân biệt được chúng và nhất là khi đã phun sơn lên mặt gỗ. Trong bài viết dưới đây kientrucnoithat.org sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc cách phân biệt gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi.  

| Có thể bạn quan tâm: Toàn bộ kiến thức về gỗ lim.
Nếu bạn chưa biết gì về gỗ hoặc chỉ mới vọc vạch biết về gỗ thì tôi tin chắc bạn sẽ bị nhầm lẫn khá nhiều về hai loại gỗ lim này, hãy xem hình ảnh so sánh dưới đây để nhận biết rõ hơn về sự khác biệt nhé.
PHÂN BIỆT GỖ LIM LÀO VÀ LIM NAM PHI

Phân biệt gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi

Nhận dạng gỗ lim Lào và lim Nam Phi qua màu sắc

Ở trạng thái bình thường chưa phun gỗ lim Lào có màu đỏ và đậm hơn gỗ lim Nam Phi. Khi đã được phun màu thì những đồ dùng làm từ gỗ lim Lào sẽ sáng bóng hơn gỗ lim Nam Phi. 

Nhận dạng gỗ lim Lào và lim Nam Phi qua vẫn gỗ

Thông thường gỗ lim Lào sẽ có tuổi trưởng thành để khai thác và sử dụng được dài hơn gỗ lim Nam Phi bởi vậy vẫn gỗ lim lào mau hơn, tôm gỗ mịn hơn vì lim Nam Phi.

| Xem thêm: Gỗ lim Nam Phi có tốt không? Những lưu ý khi chọn mua gỗ lim Nam Phi.

Nhận dạng gỗ lim Lào và lim Nam Phi qua khối lượng riêng

Gỗ lim Nam Phi có khối lượng riêng nhẹ hơn gỗ lim Lào, do vậy giá thành của gỗ lim Nam Phi cũng rẻ hơn gỗ lim Lào rất nhiều. Với ưu điểm khối lượng riêng nhỏ thì lim Nam Phi rất dễ dàng cho việc vận chuyển và chế biến thành phẩm.

Nhận dạng gỗ lim Lào và lim Nam Phi qua độ bền

Tuổi thọ của các sản phẩm làm từ gỗ lim lào có tuổi thọ cao hơn so với các sản phẩm làm từ Gỗ Lim Nam Phi. 
 
Trong các điều kiện thời tiết khó khăn như nóng ẩm thì gỗ lim lào có độ ổn định cao hơn. Gỗ lim lào có khả năng chịu lực cao hơn, bền chắc hơn. Các sản phẩm làm từ gỗ lim lào có tuổi thọ cao hơn so với các sản phẩm làm từ Gỗ Lim Nam Phi.

Trên đây là những điểm lưu ý khi phân biệt gỗ lim Lào và lim Nam Phi, thường xuyên nghé thăm website của chúng tôi để cập nhật những kiếm thức về gỗ hãy và mới nhất.
TẤT TẦN TẬT VỀ GỖ LIM

Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy? Gỗ lim có bao nhiêu loại? Gỗ lim có tốt không? khám phá những kiến thức về gỗ lim trong bài viết dưới đây của kientrucnoithat.org

10:09 21/02/20 6.597 lượt xem
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ HIẾM Ở VIỆT NAM

Bạn có biết những loại gỗ quý tại Việt Nam bao gồm những dòng nào chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm định giá và mua bán đồ gỗ nội thất nhé.

10:09 21/02/20 6.771 lượt xem
NHỮNG BÀI THƠ VỀ NGHỀ THỢ MỘC HAY NHẤT

Người đời ca tụng nghề thợ mộc, người thờ mộc bằng những vần thơ, câu ca hay nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh.

10:03 21/02/20 10.642 lượt xem
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG?

Trong phong thủy nhà ở thì có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Nội Thất Gỗ Đà Nẵng Gia Phong.

17:19 20/02/20 8.446 lượt xem
GỖ LŨA LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI GỖ LŨA GÌ? CHẾ TÁC RA SAO?

Gỗ lũa là loại gỗ rất quý được nhiều đại gia săn lùng với giá cao ngất trời. Vậy gỗ lũa là gì? nó có những đặc điểm gì mà quý đến vậy? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiến trúc nội thất

14:59 20/02/20 5.670 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram