PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Những người mệnh Kim thường có tính cách rất kiên định và sự kiên trì cao. Nếu biết cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim hợp lý thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều điều may mắn trong tiền tài, sự nghiệp và gia đình hạnh phúc.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:50 20/02/20 trong Phong thủy
15:50 20/02/20 1.168 lượt xem
Mục lục

Những người mệnh Kim thường có tính cách rất kiên định và sự kiên trì cao. Nếu biết cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim hợp lý thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều điều may mắn trong tiền tài, sự nghiệp và gia đình hạnh phúc. 
 

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Mệnh Kim đại điện cho những đồ vật có yếu tố kim loại, sắc nhọn. Khỉ và gà là hai con vật tượng chưng cho mệnh Kim. Với những đặc điểm trên chắc chắn gia chủ sẽ có nhiều ý tưởng khi thiết kế phòng khách cho mình. Cụ thể trang trí phòng khách cho người mệnh Kim như nào là hợp phong thủy nhất thì hãy đọc bài viết dưới đây của kientrucnoithat.org nhé!

Đặc điểm của người mệnh Kim trong ngũ Hành

Ngũ hành bao gồm 5 mệnh: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó mệnh Kim tượng chưng cho các loại kim khí và kim loại trong đất trời. "Kim" được sinh ra và nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. 

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Những gia chủ có năm sinh dưới đây đều thuộc mệnh Kim
 • Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Ất Mùi – 1955, 2015
 • Giáp Tý – 1984, 1924
 • Quý Dậu – 1933, 1993
 • Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Ất Sửu – 1985, 1925
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp Ngọ – 1954, 2014
 • Tân Hợi – 1971, 2031

Gia chủ mệnh Kim hợp và xung khắc với các mệnh nào?

Gia chủ mệnh Kim hợp với:
 • Tương sinh thì hợp:  Mệnh Kim sinh ra bởi Thổ vậy mệnh Kim hợp Mệnh Thổ.
 • Cùng mệnh thì hợp:  Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm
 • Có một vài trường hợp tương khắc cũng vẫn tốt, vẫn hợp (trường hợp này khá ít)
  • Ví dụ : Mệnh Đại Hải Thủy mà gặp mệnh Thổ là rất tốt, vì nước lớn và nhiều thì có bờ sẽ không bị tràn lan thất thoát. Nhưng gặp Thổ yếu thì không đủ lực mà Thổ lại bị khắc ngược lại.
Gia chủ mệnh Kim xung khắc với:
 • Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa. (Hỏa thiêu đốt nung chảy Kim).
 • Xung mệnh với mệnh: Lưỡng Kim ( Kiếm Phong Kim ) gặp nhau thì khắc nhau.

Gia chủ mệnh Kim hợp với đồ vật là từ gì?

 • Kim được bao bọc bởi đất đá, nên khi trang trí nội thất hoặc chọn đồ trang sức gia chủ mệnh Kim nên chọn những đồ vật được làm từ từ đá, nhất là đá quý có màu nâu đất, vàng sẫm…

Gia chủ mệnh Kim hợp với màu gì?

 • Màu tương sinh với mệnh Kim: Màu tốt nhất đối với Kim là các màu tương sinh. Theo quan hệ ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Bởi vậy gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu của đất mẹ như: nâu đất, màu vàng hoàng thổ,...
 • Gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn những màu tương hợp là các màu như trắng và ghi, các màu ánh kim.
 • Màu tương khắc với mệnh Kim: Theo quan hệ ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Bởi vậy gia chủ mệnh Kim nên tránh những các màu của mệnh Hỏa như: hồng, đỏ,  tím,....

Tóm lại:

 • Người mệnh Kim hợp nhất là các màu: vàng, trắng và ánh kim.
 • Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim nên chọn những gam màu sáng và những sắc màu ánh kim để sơn nhà. Ngoài ra để căn phòng thêm sinh động và có điểm nhấn thì bẹn có thể sơn kết hợp các màu nâu, màu vàng cũng như trong việc lựa chọn xe, hay chọn trang phục hằng ngày. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ mệnh Kim.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Cách phối màu, đồ dùng nội thất, cách bài trí sắp xếp nội thất là hai yếu tố căn bản để trang trí phòng khách hợp phong thủy cho phòng khách. 

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Như đã phân tích ở trên thì màu sắc hợp với người mệnh Kim nhất là màu vàng, vàng hoàng thổ. Bởi vậy khi chọn màu sơn chủ đạo cho phòng khách gia chủ mệnh Kim nên chọn những gam màu vừa được liệt kê. Những gam màu này một phần sẽ giúp tương hỗ cho sự nghiệp gia chủ mệnh Kim ngày càng phát triển tốt và gia đình luôn hạnh phúc đầm ấm.  

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 1

Ngoài ra, trắng và các màu ánh kim là những màu cơ bản của mệnh Kim và cũng là nhưng gam màu rất phổ biến trong trang trí nhà ở. Bởi vậy bạn hãy kết hợp gam màu này để sơn tường hoặc chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng khách.

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 2

Gia chủ mệnh Kim cũng có thể lấy màu trắng là màu chủ đạo cho phòng khách nhà mình, sẽ tạo phong cách hiện đại và rất sành điệu. Kim sinh Thủy, bởi vậy gia chủ mệnh Kim cũng có thế kết hợp với màu xanh lam hay đen để trang trí phòng khách. 

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 3

Trong phong thủy có những màu nên dùng và cũng có những màu không nên dùng và cần tránh. Hỏa khắc Kim, do đó gia chủ mệnh Kim hạn chế tối đa hoặc tốt nhất là không sử dụng màu của Hỏa như hồng, đỏ, tím.

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 4

Phong thủy phòng khách cho ngời mệnh Kim đạt chuẩn khi có sự phối kết hợp giữa các màu sắc một cách hài hòa và hợp lý. Nhất là cách phối hợp màu sơn và nội thất, tốt nhất đừng bao giờ để chúng xung khắc, khập khiễng với nhau.

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 5

Cái gì cũng cần có sự cân bằng nên bạn cũng nên biết cân đối giữa các gam màu lạnh và gam màu nóng trong phòng khách không sử dụng quá nhiều gam màu nóng hoặc màu lạnh. Điều này khiến mất sự cân bằng không gian, dễ gây nhức mắt cho người nhìn, tạo cảm giác lạnh lẽo.

Nội thất phòng khách cho người mệnh Kim

Khi lựa chọn nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên những món đồ là từ gốm, sứ, đá hoặc các đồ kim khí. Đó là những chất liệu rất hợp với phong thủy những người mệnh Kim. Kết hợp trang trí những đồ vật như vậy trong phòng khách sẽ hỗ trợ và tăng sức mạnh cũng như may mắn cho bạn.

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 6

Kim khắc Mộc, người mệnh Kim có thể khắc chế được những vật chất có tính Mộc, bởi vậy có thể sử dụng đồ nội thất là từ gỗ. Và tất nhiên nến phòng khách mà không có món đồ nào làm từ gỗ thì thật uổng phí.

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 7

Ngoài những nội thất chính trong phòng khách như: tủ kệ gỗ tivi phòng khách, những mẫu tủ giầy đẹp, salon gỗ phòng khách đẹp,...thì gia chủ mệnh Kim có thể chọn những món đồ trang trí phụ làm bằng kim loại như thép, nhôm, vàng…

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 8

Gia chủ mệnh kim có thể tận dụng triệt để tính chất kim để mang lại sự lưu thông không khí tốt hơn cho phòng khách nhà bạn. Ngoài ra thủy tinh hoặc gương cũng có độ láng bóng giống kim loại, nên cũng có tính chất như kim loại, nên ngoài là đồ dùng hữu ích và vật trang trí thì thủy tinh cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.

Những lưu ý nhỏ khi thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Khi trang trí phòng khách không nên có sự xuất hiện của nước như: tranh về sông nước, bể cá sẽ không tốt cho gia chủ. 

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 9

Như đã nói ở trên, khỉ và gà là hai con vật đại diện cho mệnh Kim. Bởi vậy khi chọn đồ trang trí cho phòng khách bạn đừng bỏ qua chi tiết đáng giá này. Nếu chọn tranh ảnh, hay các đồ thủ công mĩ nghệ, tượng đá nên có sự xuất hiện của khỉ và gà vừa có giá trị thẩm mỹ lại hợp với phong thủy.

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 10

Gia chủ mệnh Kim có thể trồng một số loại cây trong phòng khách hợp với bản mệnh như: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế, kim ngân.

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 11

4 và 9 là hai con số hợp với mệnh Kim. Đó cũng chính là những con số may mắn cho gia chủ mệnh Kim, nếu có thể bạn nên chọn đồ nội thất theo những con số này sẽ tốt hơn.  

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH KIM 12

Với những khái quát về việc bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim trên đây, Nội Thất Gia Phong hi vọng đã giúp cho quý bạn đọc có được một cái nhìn khái quát nhất, chân thực nhất để có những lựa chọn đúng đắn cho phòng khách nhà mình. Chúc bạn sẽ đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà với những gợi ý phong thủy này.

TẤT TẦN TẬT VỀ GỖ LIM

Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy? Gỗ lim có bao nhiêu loại? Gỗ lim có tốt không? khám phá những kiến thức về gỗ lim trong bài viết dưới đây của kientrucnoithat.org

10:09 21/02/20 6.596 lượt xem
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ HIẾM Ở VIỆT NAM

Bạn có biết những loại gỗ quý tại Việt Nam bao gồm những dòng nào chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm định giá và mua bán đồ gỗ nội thất nhé.

10:09 21/02/20 6.770 lượt xem
NHỮNG BÀI THƠ VỀ NGHỀ THỢ MỘC HAY NHẤT

Người đời ca tụng nghề thợ mộc, người thờ mộc bằng những vần thơ, câu ca hay nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh.

10:03 21/02/20 10.640 lượt xem
CÓ NÊN ĐẶT TỦ QUẦN ÁO ĐỐI DIỆN CỬA PHÒNG?

Trong phong thủy nhà ở thì có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Nội Thất Gỗ Đà Nẵng Gia Phong.

17:19 20/02/20 8.444 lượt xem
GỖ LŨA LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI GỖ LŨA GÌ? CHẾ TÁC RA SAO?

Gỗ lũa là loại gỗ rất quý được nhiều đại gia săn lùng với giá cao ngất trời. Vậy gỗ lũa là gì? nó có những đặc điểm gì mà quý đến vậy? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiến trúc nội thất

14:59 20/02/20 5.669 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram